1,008 views

Lời Chứng: Dâng Chúa Lòng Biết Ơn (BQH)

Bùi Quốc Huy

Tải xuống bài viết này tại đây: https://od.lk/fl/MV8xMjY0OTcyMV8

Kính thưa Hội Thánh!

Con xin làm chứng lại cuộc đời của con trước và sau khi thật sự tin Chúa.

Con sinh năm 1982, xuất thân từ gia đình nhiều thế hệ theo Công Giáo. Gia đình rất gương mẫu, lúc nhỏ, con cũng hăng hái với đức tin vào Công Giáo, chỉ khi con bệnh mới nghỉ đi nhà thờ thôi. Cuộc sống cứ thế trôi qua cho đến khi con trưởng thành. Đây là quãng thời gian con phạm tội nhiều nhất. Nó kéo dài khoảng 14 năm. Con phạm đủ thứ tội: tình yêu nam nữ không được trong sáng, quan hệ tính dục trước hôn nhân, ham thích làm giàu, thích ganh đua với người khác, không biết lễ phép với cấp trên của mình, hay tranh cãi làm cho người khác bẽ mặt mới thỏa lòng…

Mặc dầu con ý thức mình làm như vậy là sai nhưng con không đủ năng lực để chống lại, vượt qua những thói hư tật xấu. Và đến lúc con tuyệt vọng nhất thì Chúa đã cứu con vào cuối năm 2014. Ngài dẫn con đến các trang web do chú Tim điều hành. Lúc đầu con đọc mấy bài biện giáo về ngày Sa-bat Thứ Bảy của chú Tim và ông Quốc Ấn, con nhìn thấy được lẽ thật là mình phải vâng giữ ngày Sa-bat Thứ Bảy. Vì nếu không vâng giữ thì mình phạm tội với Chúa. Con run sợ và con nhắn tin trên facebook cho chú Tim, nhờ chú liên hệ với ai ở Sagon, để con có thể cùng nhóm hiệp. Rồi chú liên hệ với Hội Thánh Saigon, nhờ Hội Thánh giúp đỡ con.

Con quyết định nghỉ công việc bán thuốc tây ở Bình Dương vì không được nghỉ ngày Sa-bat, vì phải bán những mặt hàng ô uế… Sau đó, con lên Saigon và nhóm hiệp với anh chị em trong Hội Thánh. Thời gian đầu con thất nghiệp và bạn của con lo cho con chỗ ăn ở, mặc dầu bạn con theo Công Giáo nhưng nó rất tốt với con. Sau thời gian ngắn thì con có công việc được nghỉ ngày Sa-bat Thứ Bảy. Trải qua ba lần làm ba công việc khác nhau thì công việc thứ ba là bán thuốc tây như trước đây. Cảm tạ Chúa! Vì Ngài ban ơn trên công việc bán thuốc của con. Cho đến hiện tại, con vẫn làm công việc đó.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2014 đến nay, con cũng trải qua những điều thử thách, cám dỗ. Có lúc con vượt qua được, nhưng có lúc thì không, vì có lúc con chỉ cố gắng bằng sức riêng nên con thất bại. Cảm tạ Chúa đã thương xót con, tha thứ cho con, ban thêm sức cho con. Khi con nương cậy hoàn toàn vào Chúa là lúc con dễ dàng vượt qua mọi cám dỗ, khó khăn, thử thách. Con rất vui mừng, bình an. Cảm tạ Chúa! Ngài thật kỳ diệu! Có những điều con cầu xin Chúa đáp lời liền, có những điều thì chưa, nhưng con luôn tin vào Chúa. Rồi Ngài sẽ đáp lời cầu xin của con vào thời điểm thích hợp, không theo ý con, nhưng xin ý Chúa được nên.

Con cũng xin gởi lời cám ơn đến cô chú Tim, đến toàn thể anh chị em đã giúp đỡ con từ ngày con trở về với Chúa. Đặc biệt con rất biết ơn anh chị em thuộc Hội Thánh tại Saigon đã chăm sóc con trực tiếp, để con có thể đứng vững cho đến hôm nay. Cám ơn Hội Thánh.

Trong ân điển của Đức Chúa Jesus Christ.


Bùi Quốc Huy
Việt Nam